6 dấu hiệu vô sinh nam dễ nhận biết nhất – Không cần khám cũng biết!

Nhận biết dấu hiệu vô sinh nam một cách dễ dàng mà không cần đi khám thông qua sự chỉ điểm của Poliva dưới đây. Lưu ý vô sinh nam có thể là hệ lụy từ bệnh khác đến khi trưởng thành mới biết, nhưng cũng có dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì (vô sinh bẩm sinh) do lơ là mà không hay.

Căn bệnh vô sinh có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Với những người phát hiện sớm thì khả năng chữa trị khỏi là rất cao và họ vẫn có thể làm cha, làm mẹ bình thường. Vậy dấu hiệu vô sinh nam là gì? Kiểm tra vô sinh nam ở đâu để có kết quả chắc chắn. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vô sinh nam không chừa một ai - Đàn ông nào cũng có thể mắc
Vô sinh nam không chừa một ai – Đàn ông nào cũng có thể mắc

6 dấu hiệu vô sinh nam chuẩn nhất

Nam giới gặp bất thường khi xuất tinh

Các trường hợp được coi là xuất tinh bất thường bao gồm: Xuất tinh quá nhiều hoặc quá ít, cảm thấy khoái cảm nhưng không xuất tinh được (xuất tinh ngược dòng), đau khi xuất tinh…

Đàn ông có những biểu hiện trên trong hầu hết mọi lần xuất tinh thì nên cẩn trọng, sớm đi khám do đó có thể là điềm báo bạn đang bị vô sinh nam.

Rối loạn cương dương (dương vật khó cương cứng)

Để tiến hành quan hệ tình dục, bước đầu tiên bắt buộc phải thực hiện đó là khiến dương vật cương cứng. Nếu dương vật cứ “mềm oặt” thì khó có thể thâm nhập vào cô bé. “Lên” còn không thể thì “súng ông” sao có thể “nhả đạn” được.

Các chuyên gia cho rằng so với bệnh xuất tinh sớm thì những người mắc bệnh rối loạn cương dương có khả năng vô sinh cao hơn. Nếu thường xuyên rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” thì bạn nên cẩn thận hơn, sớm tìm cách khám chữa và khắc phục kẻo không thể làm cha trong tương lai.

Dương vật tiết dịch vàng, xanh

Dịch tiết ở dương vật cũng giống như khí hư ở âm đạo, hoàn toàn có thể cảnh báo những bất thường đang xảy ra ở vùng kín. Nếu có các hiện tượng như dương vật tiết ra dịch xanh, vàng, đôi lúc cảm thấy ngứa ngáy hoặc đau thì đó là dấu hiệu báo nam giới đã bị viêm niệu đạo, mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

Bệnh quai bị cũng có thể dẫn tới vô sinh nam thứ phát
Bệnh quai bị cũng có thể dẫn tới vô sinh nam thứ phát

Tinh trùng bất thường

Cập nhật ngay các tình huống tinh trùng bất thường dự báo dấu hiệu vô sinh nam rất dễ xảy ra:

  • Tinh trùng loãng, nhìn trong suốt (tinh trùng đạt chuẩn phải hơi nhớt và có màu trắng đục)
  • Tinh trùng vón cục, đông đặc
  • Trong tinh trùng có lẫn máu (thường đi kèm dấu hiệu đau ở dương vật)

Tinh hoàn bất thường

Tinh hoàn là cơ quan sản xuất ra tinh trùng. Bởi thế nếu tinh hoàn gặp vấn đề bất thường thì tinh trùng cũng không thể khỏe mạnh được. Theo các bác sỹ nam khoa, tinh hoàn bất thường có thể nằm trong các trường hợp là: Sưng tinh hoàn, tinh hoàn quá to hoặc quá nhỏ, teo tinh hoàn, tinh hoàn bị đau, sa tinh hoàn (tinh hoàn chảy xệ)…

Từng mắc bệnh quai bị và để lại di chứng

Theo nghiên cứu nam giới bị mắc quai bị ở thể nặng, không kiêng khem và chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hệ quả đáng lo. Cụ thể là dễ mắc vô sinh nam, khó có con.

1 năm quan hệ đều đặn chưa có con - Đi khám ngay, có thể bạn đã mắc vô sinh
1 năm quan hệ đều đặn chưa có con – Đi khám ngay, có thể bạn đã mắc vô sinh

Các dấu hiệu vô sinh nam cảnh báo khác

Bên cạnh những biểu hiện vô sinh nam kể trên, còn một số dấu hiệu khác, kể đến như là:

  • Nam giới bị rụng tóc, béo bụng và tăng cân nhanh
  • Nam giới thường xuyên bị stress, gặp nhiều áp lực
  • Cơ thể gầy gò, thiếu sức sống và thiếu ham muốn quan hệ

Trên đây là những dấu hiệu vô sinh nam. Khi nào cần phải đi khám vô sinh? Đó là khi 2 vợ chồng quan hệ liên tục đến 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà không có con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0967 866 111
Chat Facebook
Đặt Mua